04.37367519 08.62647169

Tư vấn giáo sư : Phòng ngừa tai biến mạch máu não do tăng huyết áp Chăm sóc phục hồi vận động, ý thức sau tai biến mạch máu não Giao lưu trực tuyến tháng 5_ Ngăn ngừa, điều trị Tai biến mạch máu não Hỗ trợ điều trị, phòng ngừa và phục hồi di chứng đột quỵ
Hỏi đáp

Lê Hoàng Quý: Chào Bác Sĩ! Năm nay cháu 27 tuổi, cách đây 2 tuần cháu có đi khám ở bệnh viện huyện và bác sĩ nói cháu bị chậm nhịp xoang, cháu rất lo lắng về sức khỏe. Cháu muốn hỏi Bác Sĩ là bệnh của cháu như thế thì cháu còn có thể chơi bóng đá được nữa không? Rất mong nhận được câu trả lời của BS

Chào bạn !

Nhịp chậm xoang là khi nhịp xoang < 60l/p, thông thường nhịp chậm xoang không nhất thiết là bệnh lý, nhất là khi không có triệu chứng thì không phải điều trị (chủ yếu là do tăng trương lực phó giao cảm).Khi nhịp chậm xoang gây ra tụt huyết áp (nhất là khi nhịp < 40l/p), hoặc không tăng thích ứng như vận động, sốt thì phải tìm nguyên nhân.

Một số thuốc uống được sử dụng để kích thích nút xoang như theophillin có thể đáp ứng trên một số bệnh nhân, nhưng không dùng được khi mang thai và cho con bú.
Khi không đáp ứng và triệu chứng nặng hơn (tụt huyết áp, khó thở, mệt nhiều khi gắng sức nhẹ) thì xem xét đặt máy tạo nhịp.

Vì thế, bạn nên đi tái khám ở bác sĩ chuyên khoa tim mạch, nói rõ với bác sĩ tình trạng hiện tại để được hướng dẫn điều trị thích ứng.Bạn nên chơi bóng vừa với sức khỏe của mình.

Thân ái !

Chuyên viên tim mạch

Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

Copyright © 2012 Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Free Hit Counter